Cách mở khóa sim vietnamobile đơn giản trong mọi trường hợp

03/12/2022

Bạn không hiểu nguyên nhân nào khiến sim vietnamobile của bạn bị khóa. Trong bài viết này, simmobi4g.vn sẽ chia sẻ với bạn về cách mở khóa sim vietnamobile đơn giản trong mọi trường hợp. Quý đọc giả hãy cùng chúng tôi quan tâm bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân nào dẫn đến sim vietnamobile bị khóa?

Đối với số thuê bao trả trước:

Người dùng đã sử dụng quá ngày quy định mà không nạp tiền vào trong tài khoản, nhà mạng Vietnamobile sẽ gửi một thông báo đến Khách hàng và nhà mạng này sẽ tiến hành khóa 2 chiều đối với sim này.

Đối với số thuê bao trả sau:

Nhà mạng Vietnamobile quy định thời hạn thanh toán cước phí. Nếu quý khách không thanh toán đúng thời hạn thì sim sẽ bị khóa theo chiều gọi đi. Trong khoảng thời gian này, người sử dụng không thanh toán cước phí thì sẽ bị khóa hai chiều.

Bên cạnh đó, khi bạn nạp thẻ sai quá lần quy định, nhà mạng Vietnamobile sẽ khóa luôn 2 chiều. Trường hợp bạn nhập sai mã Pin lên đến 3 lần, sim cũng bị khóa và bạn buộc phải nhập lãi mã PUK.

Nguyên nhân nào dẫn đến sim vietnamobile bị khóa

Nguyên nhân nào dẫn đến sim vietnamobile bị khóa

Cách mở khóa sim vietnamobile đơn giản trong mọi trường hợp

Cách mở khóa sim do bị khóa PUK

Khi sim của bạn bị khóa mã PUK, bạn cần phải gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietnamobile để mở khóa. Đội ngũ nhân viên sẽ cung cấp mã PUK và bạn lấy mã đó để mở khóa sim.

Nếu bạn nhập sai mã PUK lên đến 10 lần, sim của bạn đã bị hỏng. Bạn nên đến cửa hàng Vietnamobile để làm lại sim khác.

Cách để bạn mở khóa sim 1 chiều 

Trường hợp này thường diễn ra đối với những người sử dụng loại thánh sim này. Vì loại sim này cung cấp gọi mạng miễn phí và gói cước gọi đi rất rẻ. Vì thế, nhiều người hay chủ quan không nạp tiền vào sim dẫn đến sim bị khóa 1 chiều. Nếu một khoảng thời gian dài tiếp theo, bạn tiếp tục không nạp thẻ thì sim bị khóa 2 chiều.

Nếu sim của bạn lỡ bị khóa 1 chiều rồi thì hãy sử dụng cách mở khóa bằng cách nạp tiền vào tài khoản để nhà mạng mở khóa sim cho bạn. Bạn có thể nạp với bất cứ mệnh giá tiền nào để có thể khôi phục lại sim của bạn. 

Cách để bạn mở khóa sim bị khóa 2 chiều

Do bạn không sử dụng sim trong một khoảng thời gian dài, bạn chỉ sử dụng gói ưu đãi mà quên nạp thẻ. Cách mở khóa hai chiều cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nạp thẻ với bất kỳ mệnh giá nào là có thể mở được rồi.

Các thao tác mở khóa sim sẽ diễn ra trong vòng 15 phút. Nếu quá 15 phút, bạn chưa mở khóa được thì vui lòng liên hệ với tổng đài Vietnamobile để hướng dẫn cách thứ hai để mở.

Lưu ý: Khi sử dụng sim Vietnamobile bạn phải nạp tiền vào tài khoản hàng tháng để nhận những chương trình ưu đãi của sim và để sim không bị khóa.

Cách để bạn mở khóa sim bị khóa 2 chiều

Cách để bạn mở khóa sim bị khóa 2 chiều

Cách để bạn mở khóa sim do nạp thẻ sai liên tục đến 5 lần

Nếu bạn nạp thẻ sai quá 5 lần thì nhà mạng vietnamobile sẽ tự động khóa quyền nạp thẻ của bạn. Lúc này bạn không thể nạp tiền vào nữa, các tính năng gọi và sms vẫn hoạt động bình thường.

Để mở khóa sim do nạp thẻ cào sai liên tục lên đến 5 lần bạn có thể gọi 789, nhân viên chăm sóc khách hàng của Vietnamobile sẽ mở khóa cho bạn và có thể nạp tiền vào bình thường.

Cách mở khóa sim bị khóa khi mới mua

Sim bị khóa ngay khi bạn mới mua là do bạn chưa đăng ký chính chủ. Bạn cần đến ngay cửa hàng Vietnamobile chính hãng để đăng ký sim chính chủ.

Sau khi bạn đăng ký sim chính chủ, quý khách hàng có thể gọi 188 để kích hoạt sim và sử dụng một cách bình thường nhé.

Cách mở khóa sim bị khóa do hết hạn

Sim Vietnamobile hết hạn do bạn lâu quá không sử dụngvà khi cho sim vào trong máy điện thoại của bạn không thể liên lạc với mọi người.

Nếu sim của bạn hết hạn chưa quá 30 ngày thì bạn có thể khôi phục sim hết hạn bằng cách nạp tiền vào tài khoản.

Nếu sim của bạn hết hạn đã quá 30 ngày, sim của bạn đã bị thu hồi về kho số. Bạn không thể khôi phục sim của bạn được nữa.

** Xem thêm:  Số điện thoại nhà mạng Viettel

Lưu ý khi sử dụng sim Vietnamobile không bị khóa

Như các bạn đã thấy các cách mở khóa sim Vietnamobile đơn giản trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, việc sim bị khóa sẽ làm cho bạn gặp bất tiện trong quá trình liên lạc. Là một người dùng sim thông minh, bạn nên hạn chế các trường hợp bị khóa ở trên để không phải đau đầu trong việc tìm cách mở khóa sim.

Lưu ý khi sử dụng sim Vietnamobile không bị khóa

Lưu ý khi sử dụng sim Vietnamobile không bị khóa

Simmobi4g.vn chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng thuê bao của bạn một cách tốt hơn. Bạn hãy lưu lại bài viết này và bỏ túi cho những cẩm nang hữu ích này để không mất thời gian nhé!

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status