Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy dễ dàng, hiệu quả

03/12/2022

Bạn đang loay hoay không biết cách chuyển danh bạ từ sim sang máy dễ dàng như thế nào? Trong bài viết sau đây, simmobi4g.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bạn. Quý đọc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chuyển danh bạ từ sim sang dòng điện thoại Android

Hiện tại, bạn đang sử dụng điện thoại như Oppo, samsung, vivo, realme. Các điện thoại này đều chạy bằng hệ điều hành Android. Dưới đây là cách cách đối với điện thoại đang chạy hệ điều hành Android, bạn thực hiện những bước sau:

Bước 1: Bạn mở danh bạ liên lạc của bạn và chọn vào dấu 3 chấm phía trên màn hình rồi nhấn vào phần Cài đặt.

Sau đó, bạn mở mục danh bạ và chọn dấu 3 chấm hoặc biểu tượng hình bánh răng cưa ở góc bên phải phía trên màn hình. Sau đó, bấm vào mục Cài đặt.

Bước 2: Chọn các liên hệ có trên thẻ sim > Chọn sim

Chọn sim bạn muốn chuyển các liên lạc sang điện thoại.

Bước 3: Bạn chọn dấu 3 chấm ở trên màn hình rồi sau đó bấm vào Xuất.

Bước 4: Chọn các số điện thoại di động liên lạc > Bấm chọn Xuất để hoàn tất.

Tại đây, bạn có thể chọn các số điện thoại liên lạc mà bạn muốn chuyển qua điện thoại. Sau đó bấm vào Xuất. Ngay lúc này, các liên lạc mà bạn chọn sẽ được lưu trên danh bạ điện thoại.

Cách chuyển danh bạ từ sim sang dòng điện thoại Android

Cách chuyển danh bạ từ sim sang dòng điện thoại Android

Cách chuyển danh bạ từ sim sang điện thoại cảm ứng IPhone

Hiện tại, bạn đang sở hữu cho mình chiếc điện thoại Iphone. Nhìn chung, dòng điện thoại Iphone sử dụng chung một hệ điều hành iCloud. Vậy sau đây là các bước giúp bạn chuyển danh bạ từ sim sang iPhone một cách nhanh nhất, hãy cùng chúng tôi thử những bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở phần Cài đặt, sau đó vào Danh bạ rồi chọn nhập Danh bạ trên sim.

Bước 2: Bạn chọn iCloud rồi chờ nhập danh bạ trên sim.

Sau khi bạn thực hiện thao tác nhấn chọn nhập Danh bạ trên sim, bạn có thể nhập vào tài khoản Outlook hoặc iCloud hoặc iPhone tùy vào phần cài đặt trong điện thoại.

Sau đó bạn đến khi xuất hiện dòng chữ “Đang nhập Danh bạ trên SIM” tự mất đi.

Bước 3: Bạn mở Danh bạ, chọn Nhóm, sau đó chọn Tick vào “Tất cả iCloud” rồi nhấn xong.

Sau đó, bạn quay về giao diện chính rồi vào lại ứng dụng Danh bạ trên điện thoại. Sau đó, bạn nhấn vào nhóm ở góc trên bên trái. Trên màn hình sẽ xuất hiện mục “Tất cả iCloud” xong bấm hoàn thành.

Cách chuyển danh bạ từ sim sang điện thoại cảm ứng IPhone

Cách chuyển danh bạ từ sim sang điện thoại cảm ứng IPhone

Lưu ý khi chuyển tất cả danh bạ điện thoại từ sim sang máy

Bên cạnh bạn thực hiện các bước mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn còn phải chú ý thêm các bước sau đây để quá trình chuyển danh bạ từ sim sang máy được diễn ra một cách suôn sẻ và dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Bạn hãy sử dụng Email của bạn để đồng bộ quá trình chuyển danh bạ thông qua google từ máy này sang máy khác mà không cần tìm cách chuyển danh bạ từ sim sang máy. Cách này cũng rất đơn giản. Nếu ai chưa có tài khoản Gmail thì sẽ tốn rất nhiều thời gian để sao chép.

Quá trình sao lưu mất rất nhiều thời gian. Vì thế, bạn hãy kiên trì chờ đợi khi thực hiện. Tránh ngắt quãng quá trình sao lưu dẫn đến danh bạ bị thiếu.

Kiểm tra tất cả các số điện thoại trước khi sao lưu để đảm bảo cho quá trình chuyển đổi từ sim sang máy được diễn ra một cách trọn vẹn, không thiếu hụt.

Sau khi bạn chuyển đổi danh bạ, bạn hãy thực hiện việc kiểm tra ngẫu nhiên xem số điện thoại liên lạc có đầy đủ không.

Mặc dù danh bạ của bạn vẫn sao lưu trên sim nhưng việc sao chép trên google sẽ giúp bạn phòng ngừa trong trường hợp sim bị hư.

Lưu ý khi chuyển tất cả danh bạ điện thoại từ sim sang máy

Lưu ý khi chuyển tất cả danh bạ điện thoại từ sim sang máy

** Xem thêm:  cách mở khóa sim vietnamobile

Simmobi4g.vn chúng tôi đã chia sẻ cách chuyển danh bạ từ sim sang máy. Nếu bạn còn có bất cứ câu hỏi nào thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này. Chúc bạn thành công! 

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status